Nguyên nhân gây chống thấm dột là gì?

Nguyên nhân gây chống thấm dột là gì?

Những ngôi nhà sau khi xây dựng được một thời gian nếu không được chống thấm kỹ càng. Thường sẽ xảy ra hiện tượng tường bị thấm nước, ẩm mốc. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì thấm tường có thể gây ra nhiều hậu quả không ngờ. Nguyên nhân gây nên thấm dột là do đâu? Cùng Đình Thắng đi tìm câu trả lời ngay dưới bài viết này nhé!

1. Do vật liệu xây dựng

Nguyên nhân gây nên thấm dột đầu tiên dẫn đến nhà mới xây bị thấm có thể là do chính vật liệu xây dựng. Các loại vật liệu xây dựng thông thường hay có những khoảng cách giữa các hạt có đường kính là từ 20 – 40 micromet. Ở trong khoảng cách này, khi vật liệu được tiếp xúc với nước. Nước sẽ có thể xâm nhập qua những khe hở đó ngấm vào bên trong gây nên tình trạng thấm, dột.

Thấm do tường nhà bạn không được trát xi măng hoặc trát không đáp ứng đầy đủ chất lượng cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng tường bị thấm.

Cát xây và tô nhà lựa chọn không phù hợp. Trong quá trình xây tô thợ xây không làm kĩ, khi xây mạch vữa hồ bị hỡ mạch, tô hồ không được kín. Cát sử dụng quá mặn khiến cho quá trình oxy hóa nhanh hơn làm mục tường nhà.

2. Thợ thi công ẩu, kém chất lượng

Thợ thi công ẩu, kém chất lượng cũng gây nên tình trạng này. Hoặc có thể do kỹ thuật thi công, sơn trát tường chưa đạt yêu cầu. Đây là một nguyên nhân phổ biến làm cho chất lượng tường rất thấp. Dễ dẫn đến xuất hiện các vết rạn, nứt chân chim trên tường. Dần dần tường bị thấm và ngấm nước nghiêm trọng.

Chống thấm dột là hạng mục chìm và cần làm cẩn thận trong quá trình thi công. Nên sử dụng người thợ thiếu chuyên nghiệp và làm qua loa. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà về sau.

Chính bởi thế dù là hạng mục chìm nhưng đây lại là 1 công đoạn vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự lâu dài cho ngôi nhà đó. Vì thế, người làm cần phải tỉ mỉ, cẩn thận và đúng quy trình, cần người thợ có nhiều kinh nghiệm chống thấm.

3. Do không chống thấm từ đầu hoặc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng

Ngay từ ban đầu tường nhà bạn đã không được sử dụng những chất liệu chống thấm chuyên dụng. Thay vào đó bạn lại chỉ dùng những loại sơn nhà có tính năng chống thấm đơn giản. Nhưng như thế là vẫn chưa đủ để chống thấm dột cho tường nhà bạn đặc biệt khi có trời mưa.

Ở nhiều nơi họ lại chỉ dùng mỗi nước xi măng hòa loãng nhưng cách này chỉ là chống thấm tạm bợ được một thời gian ngắn. Rồi tường sẽ bị thấm trở lại, vì tính xi măng sẽ sớm bị nứt theo thời gian sử dụng.

Vậy nên khi bạn đang có ý định xây nhà thì bạn cần có công tác chống thấm ngay từ ban đầu. Để giúp hạn chế tối đa nhất của tình trạng tường bị thấm. Trong quá trình thi công xây dựng cần phải đặc biệt chú ý các khâu kỹ thuật. Hay khâu lựa chọn vật liệu cần chọn loại tốt nhất để chống thấm dột đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết trên chính là câu trả lời lí giải nguyên nhân gây chống thấm dột mà Đình Thắng muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

>>Công trình<<

Sự hài lòng của quý khách là thành công lớn nhất của chúng tôi

SỬA CHỮA NHÀ ĐÌNH THẮNG

Địa chỉ: 180/1 Lê Hồng Phong,Phường Tân Đông Hiệp,TP Dĩ An,Việt Nam

Hotline: 0968755274 (Zalo) – 0896487643

Email: suanhadinhthang@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com

Website: www.suanhadinhthang.com

 

Bài Viết Liên Quan

“BẬT MÍ” NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM TẠI BIÊN HÒA
Đội ngũ thi công tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm cao.thi công chống thấm tại Biên Hòa Đình Thắng mang đến cho bạn cam kết chất lượng
DỊCH VỤ CHỐNG THẤM TẠI BÌNH DƯƠNG CHUYÊN NGHIỆP, BẢO HÀNH DÀI HẠN
Đội ngũ thi công tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm cao. dịch vụ sửa chữa nhà Đình Thắng chuyên chống thấm tại Bình Dương
NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG CHỐNG THẤM TẠI BIÊN HÒA
Đội ngũ thi công tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm cao. chống thấm tại Biên Hòa mang đến cho bạn cam kết chất lượng và bảo hành trọn đời.
Những vật liệu chống thấm dột triệt để được tin dùng hiện nay
Sau đây, Đình Thắng xin giới thiệu đến bạn những vật liệu chống thấm dột triệt để được tin dùng hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!